PHÂN TÍCH KĨ THUẬT VHM THEO TRUE INVEST SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Sống trọn vẹn – Kỳ 1
27/04/2022

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT VHM THEO TRUE INVEST SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Phiên giao dịch 19/04 và 20/04 là thành quả của các nhà đầu tư tuân thủ kỷ luật và giữ vững tâm lý khi không bán cổ phiếu của mình ra dù 2 phiên cuối tuần 15/04 và 16/04 thị trường giảm rất mạnh. Một trong những cổ phiếu mà các khách hàng của True Inves “hái quả ngọt” chính là mã cổ phiếu VHM – Vinhome. VHM đã được True Invest khuyến nghị vào ngày 10/03 cũng như ra một video phân tích vào ngày 02/04/2021.

Link CCCP VHM:

Bài viết này chúng ta hãy đến với góc nhìn về phân tích kỹ thuật cổ phiếu VHM

Vùng tích lũy

Trước hết chúng ta hay đến với biểu đồ tuần của VHM. Qua biểu đồ chúng ta có thể thấy rất rõ VHM đã tích lũy rất chặt chẽ quanh vùng giá 96-100 trong hơn 4 tháng đầu năm 2021. Khối lượng giao dịch dao động từ 10-15 triệu cổ phiếu mỗi tuần trước. Duy chỉ có tuần giao dịch từ 12-16/04 là khối lượng giao dịch của VHM lên tới hơn 30 triệu cổ phiếu. Đây là tuần giao dịch mà các nhà đầu tư tay to đã “shake out” hoàn toàn các nhà đầu tư nhỏ lẻ ra khỏi cuộc chơi, từ đó kéo VN30 vượt đỉnh 1300

Shake out!

Chúng ta hãy đến với biểu đồ nến ngày của VHM phiên giao dịch từ 14-16/04. Đây là 3 phiên giao dịch quyết định nhà đầu tư VHM thắng hay thua.

Đặc điểm của 3 phiên giao dịch này như thế nào. Trước hết 3 phiên này là 3 phiên giá VHM chạm vùng kháng cự 104k/1cp. Khối lượng giao dịch của VHM mỗi ngày lên tới 8 triệu cổ phiếu/ngày. Trong khi các phiên trước chỉ từ 2-4 triệu.

Nói tóm gọn, đây là 3 phiên giao dịch mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán hết cổ phiếu mình cầm ra, Các nhà đầu tư tay to gom “sạch sẽ” số cổ phiếu bị bán ra này. Chúng tôi gọi 3 phiên giao dịch này là “phiên hấp thụ”. Cổ phiếu dao động tương đối mạnh từ 98- 104k, nhưng kết phiên hầu như không khác giá tham chiếu là bao. Các phiên này có râu nến tương đối dài nhưng thân nến thì rất ngắn.

Đây chính là nguyên lý phân tích kỹ thuật của True Invest đầu tư thật. Chúng tôi không dự đoán chủ quan mà dựa vào quan hệ cung cầu của thị trường. Công cụ hữu hiệu và đơn giản nhất mà chúng tôi sử dụng là giá và khối lượng giao dịch

Phương pháp phân tích kỹ thuật của chúng tôi được làm rõ ở chương trình Pro Trade 20.

Các bạn quan tâm hãy bấm vào: https://trueinvest.vn/