SỐNG TRỌN VẸN

KỲ 1:  MUỐN SỐNG TRỌN THANH XUÂN NHƯNG CÒN LĂN TĂN TÀI CHÍNH, BẠN NÊN ĐỌC NGAY BÀI VIẾT NÀY!

Tuổi trẻ luôn náo nhiệt, nô nức ngoài kia khiến bản thân đôi lúc khó lòng cưỡng lại. Nhưng làm sao để chơi” hết mình, “quẩy” hết sức khi nỗi lắng lo về những dự định tương lai còn áng ngự trong tâm trí.

Những tháng năm rực rỡ

Người ta thường nói thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời. Bởi vì chúng chỉ đến duy nhất một lần trong đời mà thôi. Đó là quãng thời gian mà chúng ta đều tự hào chẳng có gì ngoài sức trẻ, mang trong mình trái tim nóng ấm, khát khao trải nghiệm, đôi chân chẳng nề hà thử thách. Một khi đã “thích” thì sẽ “nhích” không ngại ngần. Chẳng hạn như vào một ngày đẹp trời, đọc được một thông tin thú vị hay thấy ai đó check-in tại một địa điểm hay ho, ta hứng chí rủ bạn đi “xách ba lô lên và đi”. Hay có hôm khác tự dưng lơ lửng một nỗi buồn không tên, ta cũng có lý do để “giải quyết” tâm trạng của mình qua những cuộc mua sắm vô tội vạ. Thậm chí, khi số dư đã cạn, việc vay mượn bạn bè đôi ba triệu cũng có là gì to tát đâu. Lại tặc lưỡi cho qua, ừ thì, còn trẻ mà, cứ vui sống cho hiện tại là đủ. YOLO đi.

Rồi cuối tháng, tài khoản ting ting “ùa về”, lại ngay lập tức tự thưởng cho chính mình một bữa ăn ngon hay một vài món đồ đắt tiền. Thôi thì, chúng ta đã làm việc chăm chỉ thế nên giờ đây, chẳng có gì sai khi tự thưởng cho bản thân một chút phải không. 

Thế rồi, đằng sau những lần nuông chiều cảm xúc bản thân như thế, lại là những lời tiếc than vì chiếc ví đã “sụt cân” nhanh chóng. Sự trọn vẹn của những lần tự thưởng bỗng vơi đi nặng nề bởi cảm giác tội lỗi tràn trề. Những lúc ấy bạn chợt nhận ra việc sống trọn thanh xuân của bạn chỉ là một ảo tưởng nhất thời. Và thế là bạn tiếp tục tự hỏi “Thanh xuân ơi, làm sao để được trọn vẹn đây?”.

Khi tất cả đều quy về tiền – rào cản của thanh xuân trọn vẹn

Để bắt đầu câu chuyện trọn vẹn hay không, ta cần nhìn rõ được nguyên do. Rõ ràng là tài chính có giới hạn, chỉ cần tự thưởng vài phát cho hôm nay thì kế hoạch lớn lao của ngày mai lại trở nên khó đạt được vài phần. Đó là còn chưa kể đến cơn gào thét của tuổi trẻ đòi bạn phải sống trọn thanh xuân, muốn bạn phải mua sắm, kêu gọi bạn hãy du lịch đi… Nhưng tất cả vẫn quy thành câu chuyện đầu tiên vẫn là “tiền đâu”.

Những lo lắng trên như một vòng tròn luẩn quẩn khiến mỗi khi bạn có cảm hứng để làm một chuyến đi tuổi trẻ, để tận hưởng thanh xuân, để vượt qua những ranh giới an toàn của bản thân thì bạn lại chùn chân. Bởi nếu ta cứ “kệ đời” mà chơi “tới bến”, thì những dự định dài hạn hơn biết bao giờ thực hiện được? Rút cục, làm sao để vượt thoát chiếc bẫy này và tận hưởng tuổi trẻ của mình một cách trọn vẹn nhất? Phải làm sao?

X – Bậc thầy sống trọn thanh xuân!

Thật ra mọi chuyện không quá khó như bạn nghĩ. Xung quanh chúng ta vẫn có rất nhiều người trẻ luôn vui chơi hết mình nhưng vẫn biết cách cân bằng giữa việc tận hưởng và chuẩn bị cho tương lai. Làm sao ư? Đáp án chính là X – tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay từ hôm nay.

Vậy làm sao để tạo ra nguồn thu nhập X? Có thể nói, một trong những loại hình đầu tư vững chãi, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay chính là đầu tư chứng khoán. Sự hấp dẫn của loại hình đầu tư này có thể giúp xoá bỏ những rào cản của tuổi trẻ như: lợi nhuận luôn có xu hướng tăng; tính thanh khoản cao hay thậm chí sở hữu một công ty mà bạn yêu thích. Chưa kể, không giống như các loại hình khác, bạn cần số vốn ban đầu lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. Nhưng với chứng khoán, bạn chỉ cần bắt đầu với vài triệu là có thể gia nhập thị trường này và tạo ra một nguồn thu thụ động đáng kể.

 Bạn thấy đấy, tận hưởng trọn vẹn thanh xuân thật ra không quá khó, chỉ là bạn có muốn điều đó hay không mà thôi. Đừng quên mất rằng cuộc đời bạn không chỉ có duy nhất ngày hôm nay mà là một hành trình trải nghiệm của những ngày bạn sống. Hãy tạo ra X – “bậc thầy” của sống trọn thanh xuân với một kế hoạch tài chính linh hoạt, vững chãi từ hôm nay.

Tại True Invest, chúng tôi cung cấp lộ trình cho những người muốn chinh phục thị trường này với các khoá học chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao.

 

Tìm hiểu thêm tại:

Website: trueinvest.vn

Facebook: True Invest – Đầu tư thật

Hotline:

 

 

Lượt xem: 23